Hoạt động MTTQ và các Đoàn thể
Nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ Kinh Môn trong phòng chống dịch
 
Thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ thị xã Kinh Môn phòng chống dịch bằng nhiều việc làm ý nghĩa.
 

 


Hội yêu lan cả nước ủng hộ thị xã Kinh Môn 300 triệu đồng và 40 thùng khẩu trang phòng chống dịch Covid-19

Trong bức thư gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Lạc Long, em Nguyễn Thị Minh Thư, học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Lạc Long xúc động viết: “Những ngày vừa qua, ti vi và đài báo nói về dịch Covid-19, cháu luôn suy nghĩ và nhớ đến lời mà bác Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói “chống dịch như chống giặc”. Vì vậy, cháu đem hết số tiền được lì xì Tết dành tặng cho các bác, các cô chú chống dịch”. Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Lạc Long cho biết: “Chúng tôi thực sự xúc động khi tiếp nhận tình cảm ủng hộ của mẹ con cháu Thư. Khi biết mẹ lên xã ủng hộ, cháu Thư đã mổ “lợn tiết kiệm” của mình và nhờ mẹ ủng hộ hết số tiền 1.670.000 đồng. Số tiền tuy chưa lớn, nhưng đó là tình cảm, trách nhiệm của cháu với cộng đồng”.

Trong những ngày qua, khi nghe tin quê hương Kinh Môn đang ngày đêm chống dịch Covid-19, nhiều người con quê hương Kinh Môn ở khắp mọi miền Tổ quốc đã chung tay ủng hộ quê hương. Ông Nguyễn Đức Khiển, Chủ tịch Hội đồng hương Kinh Môn tại Hà Nội cho biết: “Trong mấy ngày qua, chúng tôi đã kêu gọi và tiếp nhận được sự chung tay của các hội viên được gần 10 tấn hàng gồm: 2.000 bộ quần áo bảo hộ, hàng chục thùng khẩu trang, nước sát khuẩn, gạo… Trong đó, chuyến hàng đầu tiên đã được chuyển về quê hương Kinh Môn, chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi và chuyển tiếp những đợt hàng về quê trong thời gian sớm nhất. Những việc làm này giúp chúng tôi thêm ấm lòng hơn khi ở xa để cùng quê hương chống dịch”.


Đại diện Tập đoàn Thành Công trao số tiền ủng hộ 200 triệu đồng và 25.000 chiếc khẩu trang giúp thị xã Kinh Môn chống dịch

Thông điệp của lòng yêu thương, trách nhiệm và lòng nhân ái đã lan tỏa mạnh mẽ. Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đợt này, thị xã Kinh Môn nhận được nhiều sự sẻ chia, giúp đỡ, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp địa phương, các nhà hảo tâm và nhân dân thị xã. Từ ngày 30.1 - 10.2, Ủy ban MTTQ thị xã Kinh Môn đã tiếp nhận sự ủng hộ từ 70 cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với số tiền trên 7 tỷ đồng và nhiều hiện vật phòng dịch, nhu yếu phẩm, như Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ 2 tỷ đồng; Tập đoàn Thành Công 200 triệu đồng, 10 thùng khẩu trang y tế; Công ty CP Đông Hải 27/7 ủng hộ 550 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Quân đội 300 triệu đồng; Công ty Vững Mạnh KTĐ 100 triệu đồng tiền mặt và 500 thùng sữa trẻ em, 5.000 bộ quần áo y tế, 5.000 mũ chắn giọt bắn, 1.000 hộp găng tay, 5.000 chiếc khẩu trang... Còn rất nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm trao trực tiếp tiền mặt, hiện vật phòng dịch và các nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu, các chốt kiểm soát dịch, người dân tại khu cách ly y tế tập trung và các hộ tại nơi đang thực hiện phong tỏa, cách ly y tế.

“Những ngày qua, chúng tôi thật xúc động khi nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ cho công tác phòng chống dịch. Sự chung tay đó là sức mạnh to lớn để địa phương tiếp tục vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh”, ông Lại Văn Lương, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Kinh Môn nói.

                                                                                                                           THU XUÂN

 
Các bài liên quan
MTTQ phường Long Xuyen tiếp nhận hàng ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Cocid-19 (07/02/2021)
tuổi trẻ Long Xuyên tích cực tuyên truyền phòng chống dịch covid-19 (05/02/2021)
Đoàn thanh niên phường phát động tuyên truyền cổ đông trong nhân dân đẻ phòng chốnga dịch bệnh Covid-19 (04/02/2021)
Uỷ ban MTTQ thị xã Kinh Môn tiếp nhận các nguồn hỗ trợ (03/02/2021)
TRANG CHỦGIỚI THIỆUTIN TỨC SỰ KIỆNLỊCH LÀM VIỆCCÔNG KHAI TÀI CHÍNH - QUY HOẠCHHỎI ĐÁPLOGIN Gửi Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thị xã triển khai nhiệm vụ năm 2021 (27/01/2021)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Kinh Môn
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay0 
 Hôm qua78
 Tuần này158 
 Tất cả209999 
IP: 3.238.199.4